Định nghĩa:
Ikebana là nghệ thuật cắm hoa bắt nguồn từ Nhật Bản cổ đại. Này được thực hiện như một nghệ thuật nơi hoa và các yếu tố tự nhiên khác được đặt trong một cách nào đó để thể hiện sự hài hòa, hòa bình và vẻ đẹp.

Ikebana Nippon

Images:JNTO

Ikebana Nippon

Moribana Style Ikebana

Heika Style Ikebana

A post shared by 노지은 (@mariposa.studio) on

Ikebana

Lịch sử:
Từ Ikebana bản thân có nghĩa là 'hoa sắp xếp sống' hoặc 'cho cuộc sống để hoa' trong tiếng Anh. Hoạt động văn hóa này có nguồn gốc trong các đền thờ Phật giáo như hoa đã được sử dụng cho các dịch vụ như xa trở lại như thế kỷ thứ bảy. Thêm lá và các yếu tố tự nhiên khác vào cắm hoa được tham chiếu như một ý tưởng từ một tôn giáo Nhật Bản, Shinto. Thần đạo tin rằng tất cả các yếu tố tự nhiên như đẹp và thiêng liêng, không chỉ là hoa. Ikebana trở thành một phong cách nghệ thuật theo đúng nghĩa của nó trong thế kỷ thứ mười lăm là tu sĩ Phật giáo bắt đầu giảng dạy những người khác các quy tắc của hoa của họ sắp xếp để cho những người khác để tạo ra sự sắp xếp tự. Kết quả là, trường học Ikebana được hình thành, từng có sự tinh tế đặc biệt của riêng mình và phong cách. Các cắm hoa đã trở thành một biểu tượng của nghệ thuật trong nhà của quý tộc. Đó là trong thời gian này mà phong cách như nageire được gắn liền với các mục tiêu văn hóa độc quyền khác như trà đạo và thơ haiku. Trong thời hiện đại, nghệ thuật và thiết kế phong cách và kỹ thuật khác đã ảnh hưởng ikebana, nhưng gốc căn bản vẫn giống nhau. Điều quan trọng nhất trong số này là ikebana vẫn được xem là một sự theo đuổi tinh thần trong việc giúp hợp nhất trong nhà và ngoài trời.

ikebana

Ikebana từ vựng:
Iki: Một yếu tố thẩm mỹ Nhật Bản mà dịch để 'độc đáo tinh tế'.
Moribana: Một phong cách phổ biến của cắm hoa mà dịch để 'chất đống'. Những bông hoa và các yếu tố khác được đặt trong, container cạn thấp.
Nageire: Một phong cách phổ biến của cắm hoa mà dịch để 'ném'. Các mặt hàng tự nhiên được tổ chức trong bình cao.
Rikka: Một phong cách truyền thống của cắm hoa mà dịch để 'đứng flowers'. Phong cách này sử dụng bảy nhánh đại diện cho cảnh quan thiên nhiên.
Shoka: Một loại cắm hoa mà là hiện thân của thế giới tâm linh.
Shin: Một chi nhánh đại diện cho trời và là một yếu tố quan trọng trong việc cắm hoa shoka.
Soe: Một chi nhánh đại diện cho con người và là một yếu tố quan trọng trong việc cắm hoa shoka.
Tai: Một chi nhánh đại diện cho trái đất và là một yếu tố quan trọng trong việc cắm hoa shoka.

Ikebana Elements:
Ikebana là rất khác nhau với các loại cắm hoa ở các nước phương Tây. Cắm hoa ở phương Tây bao gồm sắp xếp hoa và các yếu tố thực vật khác đối xứng trong một tàu. Ikebana về cơ bản là khác nhau do theo đuổi cao hơn mình để phát triển một sự gần gũi với thiên nhiên trong quá trình tạo. Dưới đây là những yếu tố thiết kế Ikebana đưa vào xem xét:
• Minimalism: lý tưởng Phật giáo của minimalism là cốt lõi của ikebana. Các yếu tố tự nhiên đưa vào sự sắp xếp giống như tác phẩm điêu khắc và mỗi nên có một mục đích. Ví dụ, lá nên được lựa chọn bởi cách họ bổ sung với nhau và với phong cách của màn hình hiển thị thành như một toàn thể.

• Hình dáng và Line: yếu tố này cũng có quan hệ với Phật giáo như tất cả các hình dạng và đường nên được đặt ở một vị trí trông tự nhiên. Ví dụ, sắp xếp thẳng đứng thường được thực hiện với các ngành cung cấp gay gắt, đường thẳng. Đây là hiện thân của sức mạnh và độ cứng của cây. Một phong cách dốc của sự sắp xếp được thực hiện với các yếu tố mềm mại hơn bằng cách kết hợp hoa và cỏ mọc xiên xuống. Điều này cũng tạo cảm giác chuyển động và ân sủng.

• Cấu trúc: Nhiều cắm hoa truyền thống Nhật Bản được dựa trên một cạnh không đều tam giác. Các điểm của tam giác thường được làm bằng cành cây hoặc các chi nhánh. Một phong cách phổ biến được gọi là shoka mất một bước xa hơn, như sự an bài của phong cách này đại diện cho thế giới tâm linh với việc sử dụng các cấu trúc. Các chi nhánh dài nhất hoặc hoa trong sự sắp xếp được gọi là shin, và điều này thể hiện trên trời. Các chi nhánh trung bình hoặc hoa, doanh nghiệp nhà nước, đại diện cho con người, và các chi nhánh ngắn hoặc hoa, tai, tượng trưng cho trái đất.

• Kiểu dáng: Thiết kế cuối cùng của những bông hoa và các yếu tố thực vật khác nên được 'phát hiện' trong việc bố trí, chứ không phải được lên kế hoạch và cưỡng bức. Người ta nói rằng bạn nên tìm những gì là 'đã có' trong những bông hoa, cành và lá mà bạn đã chọn. Một sự sắp xếp ikebana tiêu biểu nhấn mạnh tính bất đối xứng và không hoàn hảo thông qua việc sử dụng không gian trống, số không đồng đều và một số lượng tối thiểu của những bông hoa.

• Thẩm mỹ: Cảm giác chung của sự sắp xếp nên thể hiện các giá trị truyền thống của Nhật Bản. Một cách để mô tả nó là iki hoặc 'độc đáo tinh tế'. Một phong cách giải thích này là Rikka hoặc phong cách 'đứng flowers'. Phong cách này sử dụng bảy nhánh để thực hiện hoặc đại diện cho vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên như đồi, thác nước và thung lũng trong thỏa thuận của họ.

• Nhân loại và sự im lặng: Ikebana được cho là cũng là một hiện thân của tác giả của sự sắp xếp. Nó phản ánh tâm trạng của người sáng tạo và hành trình cá nhân với thiên nhiên. Một phong cách tôi nghĩ là hiện thân này là một với một sự sắp xếp moribana trong đó sử dụng bát cạn nó được sắp xếp theo như một hồ bơi phản chiếu. Cuối cùng, trong khi tham gia vào ikebana bạn không nên nói. Quá trình này phải là một hoạt động thiền nơi bạn chỉ tập trung vào các yếu tố tự nhiên đang hình thành ở phía trước của bạn.

Sự kiện thú vị về Ikebana:
1. Có hàng ngàn trường ikebana chỉ riêng ở Nhật Bản, với sự nổi tiếng nhất là Trường Ikenobo, bắt đầu tại đền thờ của Choho-ji ở Kyoto. Nó có kể từ khi chương lây lan khắp nơi trên thế giới, và gần đây đã phát triển để kết hợp hơn 60.000 giáo viên ở nhiều quốc gia khác nhau. Ikebana là vẫn rất phổ biến ở quê hương của nó khi nó được thực hiện bởi khoảng 15 triệu người mỗi năm, trong đó có nhiều phụ nữ trẻ.

2. Trong khi nhiều phụ nữ thực hành ikebana, nó cũng là một hoạt động văn hóa đã được lịch sử thực hiện bởi những người đàn ông là tốt. Trong thực tế, các chiến binh samurai sẽ cần phải được dạy cắm hoa, cũng như các hoạt động văn hóa quan trọng khác, trước khi được công nhận là một chiến binh thật sự. Hiện nay, có nhiều bậc thầy Ikebana nam hàng đầu so với nữ.

3. phong cách và kỹ thuật hiện đại đang thay đổi cách sắp xếp ikebana được đặt lại với nhau. Một trong những bậc thầy đã chấp nhận phong cách mới là Techigahara Sofu người sử dụng thạch cao, nhựa và thậm chí thép trong cắm hoa của mình. Ông thành lập Trường Sogetsu nên lý tưởng của mình thử nghiệm được thực hiện bởi sinh viên mới là tốt.

4. Ngoài các trường Ikenobo, hai trường học nổi tiếng khác là Trường Sogetsu và Trường Ohara. Hai trường hiện đại hơn, từng được khoảng gần một thế kỷ. Trường Sogetsu và Trường Ohara được thành lập bởi các bậc thầy ikebana, những người muốn kết hợp các yếu tố phổ biến hơn phương Tây.

5. Nếu bạn làm tham dự một lớp học sắp xếp ikebana, một số các lớp bạn sẽ cần phải thực hiện đang sử dụng kéo để cắt các nhà máy khác nhau một cách chính xác, uốn cành để họ không phá vỡ hoặc trông không tự nhiên, chọn hoa tượng trưng cho yếu tố truyền thống, xác định các bình thích hợp hoặc bát để bố trí và học tập như thế nào để giữ cho các yếu tố tự nhiên của bạn càng tươi càng tốt của bạn.

6. Có màn hình sắp xếp ikebana nơi bạn có thể nhìn thấy các chuyên gia giới thiệu khả năng và kỹ thuật của họ. Nhiều người trong số những triển lãm là về 'tình bạn qua flowers' chứ không phải là cạnh tranh và được biết đến tại Nhật Bản cũng như các nước khác. Ngoài ra còn có các cuộc thi sắp xếp hàng năm ở Nhật Bản, nơi các bậc thầy cạnh tranh. Trong những cuộc thi, các bậc thầy có các thiết bị tương tự, hoa và cây nhưng nên sử dụng hương vị và kinh nghiệm cá nhân của họ trong việc đưa ra các thỏa thuận khác nhau.

7. Ikebana là dành cho sinh viên thông qua sau khi các lớp học và các câu lạc bộ cho những người muốn tìm hiểu. Ikebana cũng thường xuyên được thể hiện qua 'như thế nào - để' video và trên Nhật Bản chương trình TV. Một trong những chương trình là Seikei bijin hoặc Artificial Beauty, một loạt phim truyền hình trong đó có một thạc sĩ ikebana như một nhân vật và tình yêu quan tâm nam.

8. Trong khi không phải ikebana, một hoạt động văn hóa có liên quan đến từ Nhật Bản được gọi là Kodo. Đây là nghệ thuật truyền thống của hương thơm và sử dụng hương. Thực tiễn này thường được biết nếu một người phụ nữ Nhật Bản mong muốn được xem xét để được tinh chế, bên cạnh ikebana và trà đạo truyền thống. Này có một tie để ikebana như một số các hoa được sử dụng trong các thỏa thuận cũng là mùi hương hương phổ biến.

9. Một hoạt động văn hóa Nhật Bản có quan hệ với hoa là cây cảnh trồng. Đây là nghệ thuật trồng cây nhỏ trong hình dạng đặc biệt để giới thiệu vẻ đẹp của họ và ân sủng tự nhiên. Nhiều thẩm mỹ được tìm thấy trong các thỏa thuận ikebana hoa cũng rất quan trọng trong cây cảnh trồng.

Một tài nguyên trực tuyến tốt nếu bạn muốn tiếp tục cuộc hành trình của riêng bạn ikebana được tìm thấy ở https://www.ftd.com/blog/design/ikebana. Trang web này có từng bước hướng dẫn để giúp đỡ với các kỹ năng và kỹ thuật mà bạn cần phải thực hiện cắm hoa của riêng bạn. Bởi vì cũng có những giáo viên ikebana khắp thế giới, bạn có thể tìm thấy một giảng viên có trình độ gần bạn nếu bạn tìm kiếm trực tuyến. Bắt đầu bằng cách nhìn vào http://www.ikebanahq.org/index.php. Cuối cùng, có nhiều video Youtube và các trang web để hỗ trợ bạn nếu bạn muốn thực hành nghệ thuật này ở nhà.

Ikebana

Contact us : info@mai-ko.com

Rate this post
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Comment

  1. No comments yet.

  1. No trackbacks yet.