Kimono và Kimono Yukata là một bộ quần áo truyền thống của Nhật Bản. Yukata là một loại kimono. Kimono được mặc vào mùa đông. Yukata được mặc vào mùa hè.

Sự khác nhau giữa kimono và yukata là: a) mùa (kimono: mùa đông, yukata: mùa hè), b) tay áo (kimono = áo dài tay, yukata: áo ngắn), c) độ dày của vải (kimono: vải dày, Yukata: mỏng vải). Kimono và yukata có rất nhiều điểm khác biệt. Vui lòng đọc kỹ bảng dưới đây.

Sự khác nhau giữa kimono và yukata Kimono Yukata
Vải như thế nào? dày gầy
Khi nào mọi người mặc nó? mùa thu đông
mùa xuân và mùa hè
Trong dịp nào? lễ cưới, trà, lễ đến
lễ hội pháo hoa, lễ hội mùa hè
Mẫu ? Thiết kế đơn giản, màu pastel, thiết kế rất ít trên sash
Rất đầy màu sắc, nhiều màu sắc
Phải mất bao lâu để mặc nó? Lên đến 20 phút 2-3 phút
Nó được làm bằng gì? Lụa Bông
Làm thế nào nhiêu chi phí? $ 500 trở lên $ 50 trở lên
Chiều dài của ống tay là bao lâu? Dài Ngắn
Các loại khác nhau là gì? Uchikake, furisode, hakama, homongi, tomesode, hiromuku
Mọi người có thể mặc nó không? Chỉ những phụ nữ độc thân mới có thể mặc furisode
lớp bên trong không? Có (nagajuban) Không
Dép và phụ kiện như thế nào? Thanh lịch (zori) Casual (geta)

Tìm hiểu thêm về trải nghiệm kimono và yukata tại Maikoya Định nghĩa Kimono:
Kimono đã từng theo tiếng Nhật có quần áo nhưng ngày nay đề cập đến quần áo truyền thống từ Nhật Bản cổ đại. Các áo choàng dài mà phụ nữ mặc là được công nhận hầu hết quần áo của Nhật Bản, nhưng kimono từ cũng được sử dụng để tham khảo các áo thời trang và quần áo của người đàn ông là tốt.

着物人像

Lịch sử:
Kimono đã được thành lập trong thời kỳ Heian của lịch sử Nhật Bản (794-1192 AD). Các áo ngày càng trở nên phức tạp như nhiều lớp được sử dụng. Nhiều kiểu dáng kimono cũng được phát triển để đại diện cho các mùa khác nhau, ngày lễ hoặc các lớp của xã hội bạn thuộc về. Trong khi kimono lụa mặc bởi phụ nữ là dễ nhận biết hơn, họ cũng có thể được làm bằng vật liệu khác như cotton, linen hoặc satin. Trong những năm đầu thế kỷ XIX, chính phủ Nhật Bản khuyến khích mọi người thông qua quần áo và thói quen của phương Tây hơn. Kết quả là, kimono hiện đang thường giữ như quần áo nghi lễ hơn và được mặc thường xuyên nhất vào những dịp đặc biệt.

Kimono từ vựng:
Datejime: Vành đai mà ngồi bên dưới thắt lưng obi và đảm bảo một kimono bóng hoàn hảo
Geta: giày truyền thống Nhật Bản mà không có mộtgót
Hanhabachân:Obi sash đó là phù hợp với kimono hàng ngày
Juban: Trắng trượt bông phù hợp bên dưới kimono
himo Koshi: Cotton vành đai chứa kimono tại chỗ
Obi: trang trí lụa sash
Zori: giày Nhật Bản truyền thống có một gót chân

Quá trình thực hiện Đeo kimono của Lady:
Hãy nhớ rằng hầu hết kimono cần helper khác để đưa vào đúng cách.
1. Đặt trên một phiếu gọi là Juban. Nó phù hợp như áo choàng tắm và nên được gắn khít ở bên cạnh.

2. Đặt tay của bạn thông qua lụa bên ngoài áo kimono. Hãy chắc chắn rằng mặt sau của chiếc áo choàng được làm trung tâm.

3. Quấn phần bên phải của áo đầu tiên xung quanh cơ thể sang bên trái. Nếu có tài liệu dư thừa, nó không quan trọng mà chiếc áo choàng đạt khoảng đau lưng cho bạn. Quấn phần bên trái để nó chồng chéo. Điều chỉnh trượt Juban nếu hiển thị.

4. Để giữ cho kimono tại chỗ, vành đai đầu tiên được gắn. Đây được gọi là himo Koshi. Giữ vành đai phía sau bạn đầu tiên và buộc nó qua phía trước của bạn. Chiếc áo choàng kimono bây giờ sẽ được điều chỉnh để các vành đai himo Koshi được ẩn dưới các vật liệu dư thừa ở phía trước.

5. Bây giờ vành đai thứ hai được gắn. Đây được gọi là datejime. Buộc vành đai này như himo Koshi, nhưng vành đai này nằm trên đỉnh của kimono và có thể nhìn thấy.

6. obi trang trí cuối cùng hoặc sash bây giờ sẽ được gắn. Một sash obi đơn giản là hanhaba. Để buộc sash này, đầu tiên đo sash ở một đầu để bạn có thể buộc một nút với đủ vật chất. Rời khỏi nguyên liệu lỏng này cho buộc obi. Giữ phần còn lại của vành đai đau lưng cho bạn và quấn nó xung quanh cho đến khi hai đầu hiện đang ở trung tâm của phía sau.

7. Tie hai hanhaba obi kết thúc với nhau và thắt chặt các sash. Nó sẽ cần phải được khá chặt chẽ cho bước tiếp theo. Kết thúc obi bây giờ sẽ được nhét vào obi hoặc datejime. Nếu obi là đủ chặt chẽ, sash sẽ không rơi ra ngoài. Thực hiện điều chỉnh cuối cùng cho chiếc áo choàng kimono vì vậy tất cả các tấm là mức độ và tập trung.

8. Bây giờ nó là thời gian để accessorise! Một kimono nên được mặc cùng với một đôi dép, một trong hai geta hay phong cách zori. Nhiều phụ nữ Nhật Bản mặc tóc của họ trong một búi tóc với phụ kiện hoa tóc. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể mua một chiếc quạt đẹp hay túi xách phù hợp với kimono lụa của bạn!

Các Yukata

Định nghĩa:
Tương tự như kimono, các yukata là một phong cách không chính thức hơn về quần áo Nhật Bản và thường được làm bằng bông. Nó bắt nguồn từ sự phổ biến của quý khách đến thăm nhà tắm xã hội. Trắng và chàm yukatas trở nên phổ biến như các bông trắng giữ người làm mát vào mùa hè, trong khi thuốc nhuộm trong vải chàm đã hành động như một thuốc chống côn trùng. Người dân ở Nhật Bản thường mặc yukata mùa hè tại pháo hoa lễ hội và các sự kiện ngoài trời khác. Họ đang rất phổ biến với phụ nữ và trẻ em khi họ rất dễ mặc.

浴衣

Quá trình thực hiện Đeo Yukata:
1. Đặt tay của bạn thông qua chiếc áo choàng yukata. Hãy chắc chắn rằng mặt sau của chiếc áo choàng được làm trung tâm.

2. Quấn phần bên phải của áo đầu tiên xung quanh cơ thể sang bên trái. Nếu có tài liệu dư thừa, nó không quan trọng mà chiếc áo choàng đạt khoảng đau lưng cho bạn. Quấn phần bên trái để nó chồng chéo.

3. Để giữ cho yukata tại chỗ, một vành đai himo Koshi được gắn. Giữ vành đai phía sau bạn đầu tiên và buộc nó qua phía trước của bạn. Chiếc áo choàng kimono bây giờ sẽ được điều chỉnh để các vành đai himo Koshi được ẩn dưới các vật liệu dư thừa ở phía trước.

Sự kiện thú vị về Quần áo truyền thống Nhật Bản:

Sawara Summern Festival 2017

1. Do tranh khắc gỗ Nhật Bản, kimono đã trở nên gắn với vẻ đẹp và lộng lẫy của các geisha. Như hầu hết phụ nữ không mặc kimono trong cuộc sống hàng ngày, geisha hiện đại và học viên của họ mặc quần áo truyền thống thường xuyên hơn, nhằm thúc đẩy tài năng cá nhân của họ. Trong mùa xuân, bạn có thể thấy geisha hoặc học viên đi bộ xung quanh khu du lịch như Kyoto trong bộ áo choàng đẹp của họ.

2. Một người đàn ông hoặc phụ nữ Nhật Bản có thể cần phải mặc một bộ kimono cho những dịp rất đặc biệt. Có kimono dịch vụ khi họ chỉ có thể mặc một bộ kimono một hoặc hai lần trong cuộc sống của họ cho thuê. Một trong những chiếc áo choàng đặc biệt cho một dịp đặc biệt là kimono cưới của cô dâu. Bên ngoài chiếc áo choàng lụa của phụ nữ là truyền thống hoặc màu trắng, màu đen hoặc màu đỏ và có thiết kế phức tạp. Cô dâu cũng có thể mặc một mui xe phù hợp gọi là wataboshi, được coi là phiên bản tiếng Nhật của một tấm màn che cô dâu. Áo choàng lụa của chú rể sẽ là màu đen với một sash trắng. Lễ khác là một đám tang có những người đàn ông và phụ nữ mặc áo choàng kimono đen có quan hệ đen. Năm mới là ngày lễ phổ biến để mọi người mặc áo choàng hàng năm nếu họ đủ may mắn để có một.

3. Vào tháng Giêng hàng năm, người lớn ăn mừng sắp tới của họ ở độ tuổi khi họ đã đạt đến hai mươi tuổi. Hầu hết phụ nữ mặc kimono hết sức mình, thường với một con trăn lông. Những người lớn tham dự một buổi lễ tại quê nhà của họ rằng sẽ công bố chúng như một người trưởng thành chính thức. Sau đó, tất cả mọi người kỷ niệm với gia đình của họ, cũng như những người bạn cũ từ tiểu học.

4. Một sự kiện quan trọng mà trẻ em mặc kimono cho là Shichi-Go-San lễ kỷ niệm, hay còn gọi là Bảy – Năm – Ba lễ kỷ niệm. Đây là khi chàng trai và cô gái Nhật Bản kỷ niệm được bảy, năm hoặc ba tuổi vào ngày lễ hội của ngày 15 tháng 11. Đây là ngày rất đặc biệt vì nó cho phép các bạn bè và gia đình của trẻ em để chia sẻ sự phát triển và thịnh vượng.

5. Ngoài ra còn có một loại áo truyền thống Nhật Bản. Đây là những chiếc áo choàng ngắn gọi là áo khoác happi. Họ thường được hiển thị một đỉnh trong gia đình hoặc biểu tượng kỳ nghỉ. Tại Nhật Bản cổ đại, chúng được mặc tại lễ hội nhưng các nhà hàng gần đây của Nhật Bản có họ như đồng phục nhân viên với logo doanh nghiệp hiển thị ở mặt sau.

6. Lý do tại sao một bộ kimono nghi lễ rất đặc biệt là do vật liệu. Nhiều người trong số các lớp kimono được làm bằng lụa chất lượng cao – mà chi phí gần một triệu yên hoặc gần $ 9000 USD. Nó cũng rất khó khăn để đưa vào như một người phụ nữ sẽ phải vật lộn để đưa vào một chiếc áo choàng kimono đắt tiền một mình. Điều này là do nhiều lớp bên dưới cũng như obi tie khéo léo. Phụ nữ thường phải hỏi mẹ của mình để giúp đỡ, cũng như tham gia một khóa học tại một trường kimono.

7. Bộ sưu tập lớn nhất của kimono và các phụ kiện được thu thập bởi Fukiko Higuchi. Cô đã có hơn 3.040 mảnh mà mất hơn mười ba năm để thu thập. Cô phải giữ chúng trong ngực đặc biệt và kệ để đảm bảo vải, thêu ren và chi tiết sẽ không bị hư hỏng. Sau Fukiko quay 67, cô đã cho phép cho kimono của cô được trưng bày tại một loạt các địa điểm xung quanh Nhật Bản.

8. kimono lớn nhất có chiều rộng hơn 18 mét (60,24 feet) và cao hơn 16 mét (53,64 feet). Trang phục này được thiết kế bởi Eiko Kobayashi cho một robot được gọi là “Gundam”. Các kimono rất lớn mà nó cần một tia laser để đo lường nó một lần cẩu đã nâng nó lên không trung. Phải mất 15 công nhân một năm để hoàn thành bộ trang phục này.

9. Trong giai đoạn Heian (794- 1192 AD), đó là điển hình cho phụ nữ quý tộc trong triều đình Nhật Bản để mặc 20-25 lớp kimono cùng một lúc. Đây hạn chế chuyển động của họ nhiều đến nỗi đi bộ là hầu như không thể.

10. Chính phủ Nhật Bản sẽ xem xét một số ít các nghệ sĩ kimono trở thành bảo vật quốc gia. Những nghệ sĩ giữ gìn kỹ thuật truyền thống để xây dựng và trang trí kimono. Áo choàng của họ được thực hiện cho được một-of-a-loại và có nhiều tốn kém hơn so với hầu hết các bức tranh. Một số đã được bán với giá trên $ 100,000 USD.

Contact us : info@mai-ko.com

Rate this post
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Comment

  1. No comments yet.

  1. No trackbacks yet.