Làm thế nào để ăn mặc như một Maiko

Một Maiko là một nhãn cho một phụ nữ được học để trở thành một nghệ sĩ ở Kyoto, được đào tạo đầy đủ trong thời gian tôn vinh nghệ thuật Nhật Bản. Cô thường mặc một bộ kimono, áo choàng dài truyền thống mà được đeo như một bộ trang phục chính thức tại Nhật Bản. Một bộ kimono được công nhận hầu hết quần áo của Nhật Bản, nhưng thuật ngữ này đã từng sử dụng để xác định một loạt các bộ quần áo khác nhau từ Nhật Bản. Maikos mặc quần áo truyền thống và thiết kế vải xuất hiện phức tạp hơn và duyên dáng, giống như các đối tác của họ từ Nhật Bản cổ đại khi Maikos nguồn gốc.

Có một loạt các mặt hàng tạo nên một bộ kimono và họ có những cái tên truyền thống Nhật Bản. Chúng bao gồm:
Datejime: Vành đai mà ngồi bên dưới thắt lưng obi và đảm bảo một kimono bóng hoàn hảo
Geta: giày truyền thống Nhật Bản mà không có mộtgót
Hanhabachân:Obi sash đó là phù hợp với kimono hàng ngày
Juban: Trắng trượt bông phù hợp bên dưới kimono
himo Koshi: Cotton vành đai chứa kimono tại chỗ
Obi: trang trí lụa sash
Zori: giày Nhật Bản truyền thống có một gót chân

quá trình đưa vào kimono của phụ nữ là một trong những phức tạp, như hầu hết cần người khác để giúp họ đặt nó trên đúng. Các bước đưa vào một bộ kimono dưới.

1. Thứ nhất, một phiếu gọi là Juban được đưa vào. Nó nên cảm thấy như áo choàng tắm ánh sáng và cần được gắn khít ở bên cạnh.

2. Bước thứ hai là khi kimono được đưa vào. Cánh tay của bạn nên đi qua các khe hở trên cùng của lụa bên ngoài áo kimono. Sau khi nó được đưa vào, đảm bảo mặt sau của chiếc áo choàng được làm trung tâm với lưng của bạn.

3. Tiếp theo, quấn phía bên phải của chiếc áo choàng đầu tiên xung quanh cơ thể sang bên trái. Nếu có tài liệu dư thừa, nó không quan trọng mà chiếc áo choàng đạt khoảng đau lưng cho bạn. Quấn phần bên trái để nó chồng chéo. Điều chỉnh trượt Juban nếu hiển thị.

4. Để giữ cho kimono tại chỗ, vành đai đầu tiên được gắn. Đây được gọi là himo Koshi. Giữ vành đai phía sau bạn đầu tiên và buộc nó qua phía trước của bạn. Chiếc áo choàng kimono bây giờ sẽ được điều chỉnh để các vành đai himo Koshi được ẩn dưới các vật liệu dư thừa ở phía trước.

5. Bây giờ vành đai thứ hai được gắn. Đây được gọi là datejime. Buộc vành đai này như himo Koshi, nhưng vành đai này nằm trên đỉnh của kimono và có thể nhìn thấy.

6. obi trang trí cuối cùng hoặc sash bây giờ sẽ được gắn. Một sash obi đơn giản là hanhaba. Để buộc sash này, đầu tiên đo sash ở một đầu để bạn có thể buộc một nút với đủ vật chất. Rời khỏi nguyên liệu lỏng này cho buộc obi. Giữ phần còn lại của vành đai đau lưng cho bạn và quấn nó xung quanh cho đến khi hai đầu hiện đang ở trung tâm của phía sau.

7. Tiếp theo, buộc hai hanhaba obi kết thúc với nhau và thắt chặt các sash. Nó sẽ cần phải được khá chặt chẽ cho bước tiếp theo. Kết thúc obi bây giờ sẽ được nhét vào obi hoặc datejime. Nếu obi là đủ chặt chẽ, sash sẽ không rơi ra ngoài. Thực hiện điều chỉnh cuối cùng cho chiếc áo choàng kimono vì vậy tất cả các tấm là mức độ và tập trung.

Bước cuối cùng của việc đưa vào một bộ kimono là kiểu dáng của tóc và các phụ kiện được lựa chọn. Đây là những gì bộ Maiko ngoài phụ nữ khác mặc một chiếc kimono. Kiểu tóc và accessorises của họ là truyền thống ngày càng ngông cuồng rằng sự lựa chọn khác ngoài kia. Maikos cũng ăn mặc và phong cách bản thân khác nhau, tùy thuộc vào giai đoạn nào của đào tạo của họ, họ đang ở. Một kiểu tóc đặc trưng của một Maiko là một updo đơn giản giống như một búi tóc. Họ khoe một dải da không sơn tại chân tóc, chứng minh rằng họ đã không earnt các bộ tóc giả rằng nữ geisha mặc. Updo của họ được trang trí với đồ trang trí tóc tinh tế hay kanzashi. Maiko thích mặc hoa kanzashi để gắn vào các mùa hoặc ngày lễ khác nhau.

Các phụ kiện thức bao gồm giày dép, túi xách và quạt. Một kimono nên được mặc cùng với một đôi dép, của một trong hai geta hay phong cách zori. Túi lựa chọn cũng là điển hình truyền thống hơn là tốt. Chúng được gọi là túi kimono và phù hợp với vải của kimono cách nào đó. Họ được gọi là túi kimono như họ thường làm bằng vải tương tự như áo choàng kimono truyền thống. Cuối cùng, một maiko Nhật Bản không nên đi ra ngoài mà không cần quạt cô. Đây thường được làm từ giấy dày và có sẵn trong một loạt các màu sắc. Một số thậm chí có thiết kế một phần hoặc được đề cập trong kim sơn – hoặc thậm chí lá vàng! Những người hâm mộ rất quan trọng vì chúng không chỉ là đạo cụ cho các mục đích thẩm mỹ. Maiko sử dụng fan của họ trong một loạt các hoạt động, bao gồm nhảy múa và trà đạo. Đây là những thường được giữ trong vành đai obi hoặc lụa để dễ dàng truy cập.

Maikos thường được tìm thấy xung quanh khu vực Kyoto, nơi họ tiếp tục cung cấp cho các buổi biểu diễn cao cấp cho các chuyên gia khi họ đã làm cho hàng trăm năm. Nhiều maikos đã tìm thấy một sự kêu gọi để chứng minh nghệ thuật truyền thống của họ cho khách du lịch và du khách, giống như những người tìm thấy tại Trung tâm Maikoya.
Đừng bỏ lỡ một cơ hội gặp gỡ một biểu tượng tinh tế như của văn hóa Nhật Bản ngày hôm nay!

Contact us : info@mai-ko.com

Rate this post
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Comment

  1. No comments yet.

  1. No trackbacks yet.