Làm thế nào để Đặt trên Trang điểm Giống như một Maiko

Một Maiko là một nhãn cho một phụ nữ được học để trở thành một nghệ sĩ ở Kyoto, được đào tạo đầy đủ trong thời gian tôn vinh nghệ thuật Nhật Bản. Cô thường đặt trên trang điểm để làm cho làn da của mình xuất hiện nhạt màu, cũng như làm nổi bật đôi môi và đôi mắt cô. Đây được gọi là phong cách shironuri mà dịch để ‘Nhật Bản truyền thống Phong cách trắng’, và được đặt tên theo nền tảng trắng được sử dụng. Maikos mặc các sản phẩm trang điểm truyền thống, cũng như tái tạo mắt và môi hình nổi tiếng của họ phù hợp với các kỹ thuật truyền lại từ Nhật Bản cổ đại.

Có một loạt các mặt hàng trang điểm mà maikos sử dụng và họ có một tên truyền thống Nhật Bản. Chúng bao gồm:
Bintsuke abura: Một sáp đậu nành sử dụng để giúp các nền tảng dán ở trên và xuất hiện trơn tru. Nó cũng bảo vệ da khỏi những trang điểm đi vào các lỗ chân lông và gây kích thích sau đó.
Beni-cá tuyết: Một bàn chải nhỏ truyền thống, thường được làm từ lông dê. Thường được sử dụng để áp dụng dây chuyền mắt và môi trong trang điểm theo kiểu Nhật Bản.
Bintsuke abura: Một hỗn hợp dầu hoặc sáp sử dụng trước khi nền tảng trắng Nhật Bản tạo nên được áp dụng. Điều này là để giúp dán dính vào da, cũng như ngăn chặn các lỗ chân lông bị tắc nghẽn.
Cá tuyết: Một bàn chải truyền thống, thường được làm từ lông dê. Thường được sử dụng để áp dụng các nền tảng trắng trong phong cách trang điểm của Nhật Bản.
Kabuki oshiroi: Nền tảng trắng hoặc dán.
Komata: Tên tiếng Nhật cho gáy. Đây được xem là một khu vực gợi cảm trên một phụ nữ.
Kona oshiroi: Bột màu trắng thường được sử dụng để mịn ra dán móng trắng.
Shironuri: Từ này dịch để ‘sơn trắng’. Tên này sẽ được trao cho các màu sắc của nền tảng mà tạo ra cái nhìn Maiko độc đáo.

Quá trình đặt trên trang điểm cho một maiko là tốn thời gian, và hầu hết cần người khác để giúp họ đặt nó trên. Các bước đưa trên trang điểm truyền thống của Nhật Bản dưới đây.

1. Đầu tiên, da cần phải được chuẩn bị trước khi trang điểm được đưa vào. Bạn nên rửa mặt kỹ lưỡng và loại bỏ bất kỳ sản phẩm hay dư lượng. Bàn chải hoặc ướt lông mày của bạn để họ ở lại phẳng và trong hình dạng trong khi bạn đặt trên trang điểm của bạn. Maikos chuyên nghiệp sử dụng một hỗn hợp gọi là bintsuke abura trên da và lông mày nên nền tảng gắn tốt hơn họ. Maikos khuyên bạn nên đặt mái tóc của bạn ngay bây giờ để ngăn chặn nó được đề cập trong các sản phẩm và làm hỏng sự xuất hiện hoàn hảo bạn đang tạo.

2. móng trắng hoặc dán shironuri hiện đang chuẩn bị. Nền tảng này đã từng làm bằng chì, tuy nhiên, bây giờ được làm bằng bột mỹ phẩm trắng hoặc bột gạo truyền thống hơn. Kabuki oshiroi gói nền tảng bây giờ có thể được mua để làm cho quá trình ứng dụng nền tảng đơn giản hơn. Theo truyền thống, bột sẽ cần phải được nghiền và trộn với nước cho đến khi một dán phù hợp được thành lập. Nhiều thành phần hiện đại có nghĩa là làm cho dán có thể được đơn giản hóa. Một khi nền tảng dán trắng là tính nhất quán chính xác, áp dụng nó vào mọi lĩnh vực của khuôn mặt. Nhiều maikos sử dụng bàn chải cá tuyết truyền thống cho quá trình này, nhưng bọt biển mỹ phẩm làm việc là tốt. Tập trung vào cố gắng để đạt được sự nhất quán cùng và êm ái đến tất cả các lĩnh vực.

3. Nếu bạn muốn, một lớp bột oshiroi kona có thể được áp dụng. Bột này smooths ra dán bên dưới và mang lại được óng ả nền tảng trắng. Một bàn chải rộng hơn cá tuyết, phun bột hoặc nền tảng bàn chải có thể được sử dụng ở đây.

4. Maikos cũng được áp dụng nền tảng shironuri tới cổ, tai, ngực trên và lưng. Một lĩnh vực không được đề cập là gáy hay komata. A ‘V hình dạng’ còn lại vì vậy các màu da tự nhiên maikos được hiển thị. Đây được xem là một khu vực gợi cảm, và khu vực komata này sẽ đạt đỉnh ra tinh tế khi áo kimono được đưa vào. Vào những dịp đặc biệt, chẳng hạn như ngày lễ hoặc khi một maiko trở thành một geiko cho lần đầu tiên, một ‘hình dạng W’ có thể không sơn để thay thế. Nó cũng quan trọng cần ghi nhớ cho thấy tắt một dải da ở chân tóc vẫn còn nguyên. Đây là một dấu hiệu cho thấy maikos đang mặc tóc của riêng mình, và chưa earnt các bộ tóc giả rằng nữ geiko mặc.

5. Tiếp theo là vẽ trên lông mày. Trong thời xa xưa, than củi nghiền được sử dụng. Điều này đã được thay thế bằng lót lông mày và bút chì. Maikos nên có lông mày đen mỏng hơn, với một đường mỏng màu đỏ hoặc màu hồng bên dưới. Chuyên gia kể rằng màu lông mày nên được thực hiện một cách cẩn thận, vì nếu được thực hiện đúng tất cả các lớp trước của trang điểm phải được loại bỏ và bắt đầu một lần nữa. Gợi ý này cũng cần được xem xét cho phần còn lại của các hướng dẫn trang điểm để làm với bút kẻ mắt và mắt bút chì.

6. Những Đường Cong xung quanh mắt là một bước quan trọng đối với bất kỳ nghệ sĩ trang điểm, và maikos đều giống nhau. Sản phẩm bút kẻ mắt hiện đại được sử dụng, nhưng nên có màu đen. Phác thảo cả hai khu vực trên và dưới xung quanh mắt, từ caruncula đến góc ngoài. Nhiều kiểu dáng maiko có một ‘cánh’ nhẹ hoặc bộ phim gần góc bên ngoài nếu bạn muốn đưa điều này, nhưng nó phải là đối xứng với thiết kế trên mắt khác của bạn.

7. Sau đó, chúng ta thêm trang điểm màu đỏ xung quanh mắt. Khu vực thứ nhất là xung quanh caruncula, hoặc mắt bên cạnh mũi. Một bộ phim xuống nhỏ được thêm vào để làm cho mắt của bạn trông to hơn. Phim này chỉ nên là một nửa centimet hoặc lâu hơn chiều dài và thường được thực hiện với một bút kẻ mắt màu đỏ hoặc bút chì. Khu vực tiếp theo xung quanh mắt là gần góc bên ngoài. Một vòng tròn nhỏ màu đỏ nên được rút ra và có màu trong, hoặc với một bút kẻ mắt hoặc bút chì mắt. Vòng tròn này chỉ nên là một centimet hoặc lâu hơn đường kính và nên bắt đầu từ đâu giữa mống mắt của bạn. Thiết kế này bao gồm cả khu vực bên ngoài của mí mắt và bên dưới và mắt, nhưng bạn nên đặt mục tiêu cho các vòng tròn xuất hiện nhiều hơn trên mí mắt trên, nơi bạn đã đặt bút kẻ mắt bộ phim nhẹ của bạn. Một thiết kế đơn giản hơn là thêm bút kẻ mắt màu đỏ ở trên và bên dưới đường màu đen đã vẽ trên, bắt đầu phù hợp với mống mắt.

8. Việc sử dụng blush bộ ngoài các maiko từ geiko. Geiko muốn có một cái nhìn tinh tế hơn, trong khi maiko sử dụng màu hồng và màu đỏ trong sự xuất hiện của họ. Này được sử dụng rất nhiều trong đỏ mặt xung quanh má, nên chọn một trong hai màu hồng hoặc tông màu đỏ để khen cái nhìn của bạn. Nhiều bình luận maiko mà đỏ mặt nên được sử dụng một cách tiết kiệm, như bạn không muốn đỏ mặt để tiếp nhận các nền tảng trắng bạn đã đặt trước đó. Bạn có thể đặt blush của bạn trên với một bàn chải cá tuyết, mặc dù một bàn chải đỏ mặt có thể được sử dụng như là tốt.

9. Bước cuối cùng đưa về trang điểm maiko là son môi. Son môi ở Nhật Bản cổ đại lần đầu tiên được làm bằng cách chiết xuất màu từ cây rum đỏ, pha trộn nó với nước và sau đó thực hiện một bóng với tinh thể đường. Ngày nay, son môi thường được áp dụng với một bàn chải môi nhỏ hoặc beni-cá tuyết. Lý do tại sao một bàn chải được sử dụng là để các maiko hay chuyên viên trang điểm có thể màu sắc chỉ là một phần của môi trong son môi màu đỏ. Điều này là do môi được bảo hiểm trong nền tảng màu trắng và bạn có thể tạo ra ảo giác về, môi pouty nhỏ hơn. Sự xuất hiện này ngày trở lại vào geisha và maiko đầu ngày, như môi xuất hiện nữ tính hơn với thẩm mỹ truyền thống Nhật Bản. Nhiều chủ trương để son môi được áp dụng như thế nào vẫn còn hiệu lực. Năm đầu tiên maikos tập chỉ đánh son trên một phần nhỏ của chỉ môi dưới. Một khi họ đã làm chủ được một vài kỹ thuật, các maikos có thể mặc cả son môi trên cả môi trên và dưới. Một số maiko vẫn giữ với các thành phần son môi truyền thống và trộn đường vào son môi của họ – làm cho khuôn mặt của họ ngọt ngào nhìn và nếm thử!

Nếu bạn có thời gian, xem trực tuyến cho hướng dẫn trực tuyến và hướng dẫn từng bước làm thế nào để đạt được lột maiko của bạn ở nhà! Trong trường hợp bạn làm thế, bạn có thể muốn biết làm thế nào bạn thực hiện tất cả các lớp trang điểm ra một lần nữa! Có hỗn hợp loại bỏ trang điểm mới đã được thiết kế đặc biệt để dán shironuri. Nhiều nghệ sĩ trang điểm khuyên khăn lau loại bỏ trang điểm khác, mặc dù một số maiko đã chia sẻ rằng dầu em bé là một tẩy trang tuyệt vời.

Tất nhiên, có bao nhiêu trang điểm một maiko mặc phụ thuộc vào sự kiện cô đang theo học. Một sự kiện trang trọng hơn đòi hỏi phải trang điểm nặng hơn, cũng như các phụ kiện quần áo phức tạp hơn. Đánh giá và kĩ thuật tạo kiểu được dạy trong nhiều năm trong khi maiko là đào tạo, như đó là mong rằng họ sẽ có thể đưa ra lựa chọn thích hợp bởi bản thân trước khi họ tốt nghiệp. Điều này bao gồm việc đưa vào tất cả các lớp trang điểm của mình. Nhiều maiko tài năng có quá trình này rút ngắn xuống còn ba mươi phút hoặc ít hơn!

Maikos thường được tìm thấy xung quanh khu vực Kyoto, nơi họ tiếp tục cung cấp cho các buổi biểu diễn cao cấp cho các chuyên gia khi họ đã làm cho hàng trăm năm. Nhiều maikos đã tìm thấy một sự kêu gọi để chứng minh nghệ thuật truyền thống của họ cho khách du lịch và du khách, giống như những người tìm thấy tại Trung tâm Maikoya.
Đừng bỏ lỡ một cơ hội gặp gỡ một biểu tượng tinh tế như của văn hóa Nhật Bản ngày hôm nay!

Contact us : info@mai-ko.com

Rate this post
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Comment

  1. No comments yet.

  1. No trackbacks yet.