Định nghĩa:
furoshiki là hành động của gói hạng mục quan trọng trong vải Nhật Bản. Đây được coi là một hoạt động văn hóa và là nghệ thuật trong thiết kế của nó. Quần áo, thực phẩm, quà tặng và các mặt hàng khác được bọc trong những vải trang trí. Vải dùng để gói được gọi là furoshiki.

Lịch sử:
Hoạt động văn hóa này có quan hệ với các phòng tắm công cộng sento hoặc tiếng Nhật như xa trở lại như thế kỷ thứ tám. Đàn ông và phụ nữ đến thăm phòng tắm sẽ quấn quần áo của họ trong bó riêng biệt. Những bao bì trang trí bắt đầu xuất hiện trên thị trường là hàng hoá đã được bọc bằng vải trang trí tương tự và kỹ thuật buộc. Những vải được làm từ bông và vải lanh. Này phát triển thành các loại vải khác nhau và thiết kế, cũng như các kỹ thuật buộc phức tạp hơn. Trong thời hiện đại, các loại khăn furoshiki cũng có thể tìm thấy được làm từ lụa, nylon và các vật liệu khác. Những vải đến trong một loạt các kích cỡ để bọc các mục cụ thể.
Furoshiki

Furoshiki từ vựng:
Otsukai tsutsumi: Basic mang bọc trong phong cách furoshiki.
Shibori: phong cách truyền thống của nhuộm trên lụa hoặc vải gai để làm cho vải furoshiki.

Bao bì furoshiki mà bạn có thể làm ở nhà:
1. Thu thập các vải bạn muốn sử dụng. Một chiếc khăn tay bông hoặc khăn là tốt nếu bạn không có một miếng vải furoshiki Nhật Bản, nhưng bạn cần phải chắc chắn rằng nó là trong hình dạng của một hình vuông hoặc hình chữ nhật. Càng lớn vuông, dễ dàng hơn gấp sẽ. Bạn có thể tìm vải furoshiki trang trí theo các siêu thị châu Á. Ngoài ra, bạn thường có thể tìm vải furoshiki truyền thống và thiết kế trực tuyến như shibori nhuộm vải.

2. Thu thập các hộp bạn muốn để trang trải. Nó phải là hình chữ nhật và kích thước nên có khoảng một phần tư của vải bạn muốn sử dụng.

3. Có các hướng dẫn sẵn sàng cho việc thiết kế furoshiki gói mà bạn muốn gấp. Tôi sẽ kiểm tra ví dụ trực tuyến như http://furoshiki.com/technique_basic_wrap. Những bước này sẽ phác thảo làm thế nào để gấp một bọc furoshiki cơ bản, hay còn gọi là otsukai tsutsumi.

4. Bắt đầu với mặt dưới của vải hướng lên trên. Đặt hộp của bạn ở trung tâm. Lưu ý rằng có hai góc ngang và hai góc thẳng đứng.

5. Grab một trong các góc thẳng đứng và quấn nó bên dưới hộp.

6. Quấn góc thẳng đứng cuối cùng trên đỉnh và quấn nó xung quanh hộp. Nếu có bất kỳ dư thừa vải, gấp nó qua như dưới đây.

7. Sử dụng các góc ngang như cà vạt. Gói furoshiki của bạn bây giờ đã được trọn!
Furoshiki

Sự kiện thú vị về furoshiki:
1. Có rất nhiều furoshiki gói phong cách cho một loạt các mặt hàng. Một số phong cách với các kỹ thuật khó khăn hơn bao gồm một mang phong cách túi, gói kiểu chai, hoa gói phong cách và phong cách khác nhau cho các kích cỡ khác nhau của hộp.

2. sử dụng hiện đại của furoshiki đã bao gồm gói quà tặng, túi để thực hiện mua sắm hoặc như các phụ kiện quần áo như scarfs, thắt lưng hay quấn khăn. Nhiều người đã sử dụng furoshiki như một phần của lối sống thân thiện với môi và tối giản của họ. Lý do cho điều này bao gồm lưu lượng giấy gói, cũng như hạn chế số lượng mặt hàng đã mua trong một chuyến đi mua sắm.

3. Sự phổ biến của furoshiki thời gian gần đây đã tăng lên như những người đang sử dụng vải cá nhân như túi carry thể tái sử dụng trong phong cách furoshiki. Các tướng Nhật Môi trường, bà Koike, ủng hộ việc sử dụng vải furoshiki để minimalise việc sử dụng túi mua sắm nhựa trong các cửa hàng trong năm 2006.

4. Bà Koike cũng tán thành một loại mới của vải cho các mục đích furoshiki trong thời gian cô như Bộ trưởng Bộ Môi trường. Vải này được làm từ chai nhựa tái chế và được thiết kế theo phong cách của những bức tranh truyền thống Nhật Bản. Vải này, tên mottainai furoshiki, dịch để ‘vải lãng phí đáng xấu hổ’ vì nó có nghĩa là để giới thiệu cách thùng rác có thể tái chế và làm thành một cái gì đó đẹp.

5. Sự phổ biến của furoshiki đã được lý tưởng hóa trong văn hóa Nhật Bản hiện đại như là một cách để trang trải và mang hộp ăn trưa. Nhiều bữa ăn trưa của Nhật Bản được thực hiện trong hộp bento, và thực phẩm trong các container được biết đến với bài thuyết trình phức tạp và cẩn thận của họ. Các lớp phủ được coi là liên lạc cá nhân cuối cùng khi chuẩn bị một bữa ăn trưa bento. Vải furoshiki mà kết thúc tốt đẹp vào hộp ăn trưa là có nghĩa là để phù hợp với màu sắc và phong cách của bữa ăn trưa.

6. Một phong tục Nhật Bản sử dụng furoshiki bao gồm việc đưa ra những món quà. Một miếng vải furoshiki nên quấn một món quà được lựa chọn một cách cẩn thận. Việc tặng quà có một truyền thống lâu đời ở Nhật Bản, được xem như một dịp xã hội và nghĩa vụ. Sắp xếp doanh nghiệp nói riêng không nên diễn ra mà không có sự trao đổi quà tặng. Bài trình bày món quà thậm chí còn quan trọng hơn bản thân món quà, vì thế mà tầm quan trọng của gói furoshiki có liên quan.

7. shibori hay phong cách truyền thống của nhuộm vải furoshiki (nêu trên) ngày trở lại vào thế kỷ thứ tám. Hoàng đế Shomu cho vải nhuộm trong kỹ thuật shibori dâng cúng cho chùa Todai-ji ở Nara trong khoảng thời gian tương tự. Kỹ thuật để làm cho vải shibori cũng tương tự như tie-dye, như vải được xoắn trong một cách để làm mẫu nhất định. Màu sắc truyền thống của thuốc nhuộm sử dụng là màu tím.

8. Mặc dù không chính xác furoshiki, một gấp nghề văn hóa từ Nhật Bản được gọi là Origami. Kỹ thuật gấp tương tự được sử dụng để gấp giấy vào một loạt các hình dạng. Một số thiết kế origami bao gồm động vật, hoa hoặc người.

9. kỹ thuật gói Nhật Bản đã được sử dụng để tạo ra một loại mới của giày được gọi là ‘furoshiki’ bởi các nhà sản xuất Vibram. Giày quấn quanh chân và được tổ chức cùng với dải khóa dán. Giày furoshiki của họ được cho là linh hoạt hơn giày khác. Có phong cách ngoài trời, cũng như mùa đông và khởi động thiết kế.

10. Một tài nguyên trực tuyến tốt nếu bạn muốn tiếp tục cuộc hành trình của riêng bạn furoshiki được tìm thấy ở http://furoshiki.com/techniques/. Đây là một loạt các hướng dẫn trực tuyến để giúp đỡ với các kỹ thuật và phong cách bạn cần phải bọc vải theo phong cách furoshiki. Ngoài ra còn có một vài video Youtube để giúp bạn là tốt.
more bandana furoshiki

Contact us : info@mai-ko.com

Rate this post
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Comment

  1. No comments yet.

  1. No trackbacks yet.