Định nghĩa:
Sake là một thức uống nổi tiếng của Nhật Bản. Đó là cồn và ủ sử dụng nước, gạo, lúa mạch nha và men. Làm thế nào nó được làm thay đổi hương vị và rượu mạnh của đồ uống. Sake có thể có một bộ sưu tập khá lớn các hương vị, bao gồm từ ánh sáng và mờ nhạt để phong phú và phức tạp.

Lịch sử:
Sake là thực sự gọi nihonshu hoặc seishu tại Nhật Bản và đã được một đồ uống ưa thích có trong hơn một ngàn năm. Trong khi người ta tin rằng nó lần đầu tiên được sản xuất tại Trung Quốc, hồ sơ của một thức uống lúa trong ngày Nhật Bản 689 AD. Nó được đặt tên là ‘The Uống of the Gods’ như nó đã được sử dụng trong nhiều nghi lễ tôn giáo. Một nghi lễ truyền thống được gọi là omiki liên quan đến người uống rượu sake như một sự hiệp thông tôn giáo. Người ta tin rằng một khi bạn uống nó, bạn đã trở nên gần gũi hơn với các vị thần. Sản xuất Sake được kiểm soát bởi chính phủ, nhưng trong thế kỷ thứ 10, các nhà sư Nhật Bản đã bắt đầu để nấu rượu sake để sử dụng bên ngoài đền, miếu của họ. Điều này dẫn đến thức uống trở nên đắt, cũng như một biểu tượng trạng thái cho những ai có thể đủ khả năng đó. Dưới thời Hoàng đế Meiji trong triều đại của ông từ năm 1868 AD, pháp luật đã được thay đổi để bất cứ ai có thể sản xuất rượu sake miễn là họ tuân theo các quy định cụ thể. Gần 30.000 nhà máy bia mọc lên ở một mình một năm. Phụ nữ mất một vai trò lớn trong việc đưa ra vì lợi ích và chẳng mấy chốc nhặt ‘bậc thầy brew nhà’ nickname. Con người giành quyền trong thế kỷ 16 và sản xuất rượu sake vẫn là một ngành công nghiệp nam chiếm ưu thế. Sake nhanh chóng trở thành một hit với du khách đến Nhật Bản và nhà máy bia hiện nay được tìm thấy trên khắp thế giới.
Sake Cask

Sake từ vựng:
Choko: cốc trang trí nhỏ được mua theo cặp
Oshaku: Manners sử dụng khi chia sẻ vì lợi ích
Kanpai: Chúc mừng trongNhật
SakazukiBản:Nhỏ trang trí món ăn bằng phẳng cho uống
Tokkuri: Jug chứa hình có chứa rượu sake
Sake

Quá trình thực hiện Uống rượu sake:
Có lịch sự courtesies cần xem xét khi uống rượu sake. Thứ nhất là vì lợi ích nên say rượu với thức ăn. Dưới đây là một số gợi ý để giúp đánh giá cao uống truyền thống này.
1. Khi bạn đặt hàng vì lợi ích, nó sẽ đến trong một container jug hình gọi là tokkuri. Nó có thể là say nóng hoặc lạnh, nhưng hầu hết mọi người xem xét việc uống lạnh vì vậy họ có thể nếm tất cả các hương vị của nó.

2. Nếu bạn là với bạn bè, bạn nên luôn luôn đổ thức uống cho họ. Sau đó, họ sẽ nhặt bình tokkuri và đổ vì lợi ích cho bạn. Phong tục này được gọi là oshaku và cũng đòi hỏi bạn phải kiểm tra xem tách của họ nên vẫn còn đầy đủ – thậm chí nếu nó không phải là sản phẩm nào.

3. Có nhiều loại khác nhau của cốc cho uống rượu sake. Choko là một tách nhỏ cho sử dụng hàng ngày trong khi một Sakazuki là một món ăn nhỏ. Này được sử dụng cho những dịp trang trọng, trong đó có lễ hội đầu năm mới và bữa tiệc lớn.

4. Nếu bạn là với bạn bè, nâng cốc hoặc món ăn của bạn và nói: Bây giờ thưởng thức rượu sake của bạn với từng ngụm nhỏ và nhớ để thưởng thức cả hương vị và mùi thơm của nó“Kanpai!”:.
warm sake, japanese dining

Sự kiện Fun về Sake
1. 01 tháng 10 được gọi là ngày Sake chính thức tại Nhật Bản. trong tiếng Nhật, điều này được phát âm là nihonshu không hi.

2. Sake được coi hơn ‘thực phẩm thân thiện’ hơn đồ uống có cồn khác. không giống như những người khác, không có tannin hoặc axit cao để ảnh hưởng xấu đến hương vị của thức ăn. nó cũng được miễn phí của gluten và chất bảo quản.

3. tại Nhật Bản, rượu sake uống được thừa nhận có lợi cho sức khỏe. Điều này bao gồm giảm thiểu rủi ro ung thư, ngăn ngừa loãng xương, hạ huyết áp cao và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. người dân ở Nhật Bản cũng tin rằng phòng tắm vì nóng có lợi cho độ ẩm cho làn da của bạn.

4. sake là biết đồ uống có cồn lâu đời nhất trên thế giới, như một số tin rằng nó lần đầu tiên được sản xuất tại Trung Quốc trong 4800 trước Công nguyên.

5. bia Nhật Bản cổ đại sử dụng nhổ như một thành phần quan trọng trong rượu sake. Một loại nấm được sử dụng những ngày này để lên men gạo trong quá trình tạo sake, nhưng một khi có một thời gian các enzym từ nước bọt hỗ trợ trong quá trình lên men. Nó đã kết thúc trong rượu sake như dân làng sẽ quây quần bên nhau để làm cho nó. Đầu tiên họ sẽ nhai cơm rượu sake được đánh bóng và sau đó nhổ hài cốt của nó vào một nồi xã. Những di tích này sau đó được sử dụng để làm thức uống.

6. Có hai loại gạo là tham gia vào rượu sake. Chúng được gọi là Kouji mai và kake mai. Số lượng và hỗn hợp của các loại gạo sẽ xác định loại rượu sake được thực hiện. Kouji gạo mai đã được đặc biệt thiết kế cho việc ra rượu sakê và là tốn kém hơn, trong khi kake mai được xem như một gạo phổ biến hơn.

7. Các thương hiệu đắt giá nhất của rượu sake là kame không o vì lợi ích của Wataribune. Nó bán lại với giá $ 500 Mỹ cho một chai 720ml. Nó là một loại dai ginjo hoặc vì lợi ích cao cấp, như bia đánh bóng từng hạt gạo xuống một nửa kích thước ban đầu của nó. Nó cũng được thực hiện với một giống chó ‘tinh khiết’ gạo, trong khi cớ khác được thực hiện sử dụng lúa đã được lai.

8. thùng Sake được sử dụng để tô điểm cho đền thờ Shinto, mặc dù họ là trống rỗng và chỉ để trang trí. Những thùng này được gọi là kazaridaru, có nghĩa là thùng trang trí. Đây có quan hệ đến khi rượu sake được sản xuất tại miếu và đền thờ vì lý do tôn giáo. Nó được coi là may mắn nếu bạn đặt một thùng được trang trí tại một ngôi đền.

9. Sake có thể có tên gọi khác nhau tùy theo những gì mùa nó là gì và nơi bạn uống nó. Hanami rượu sake là khi bạn uống nó dưới gốc cây sakura trong mùa xuân. Uống rượu sake với một món ăn phẳng Sakazuki trong lễ kỷ niệm năm mới và nó được gọi là Toso. Uống trong khi chiêm ngưỡng trăng tròn trong suốt mùa thu và nó được gọi là Tsukimi rượu sake. Cuối cùng, vì lợi ích yukimi là khi bạn uống nó trong nhà vừa ngắm cảnh tuyết rơi.

10. Giống như một tour du lịch vườn nho hoặc bia nhà máy bia, bạn có thể tham gia một tour du lịch vì lợi ích nhà máy bia. Khu du lịch như nhà máy bia Sake Ozawa trong Sawai Nhật Bản, có các tour du lịch bằng tiếng Anh. Nhà máy bia đặc biệt này được biết đến với những khung cảnh đẹp của nó vì nó nằm gần Núi Mitake.
10102014_Japanese sake

Contact us : info@mai-ko.com

Rate this post
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Comment

  1. No comments yet.

  1. No trackbacks yet.